วิธีขออายัดบัตรออมสินง่ายๆ กรณีทำบัตรหาย พร้อมอัพเดทขั้นตอนล่าสุด

บัตร atm ออมสินหายทำไงดี กับการแจ้งอายัดบัตรออมสิน

ในปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาระบบด้านการทำธุรกรรมทางด้านการเงินทางออนไลน์กันมากขึ้นไม่ว่าจะซื้อสินค้าหรือบริการต่างก็ใช้การโอนเงินจ่ายชำระเงินผ่านทางออนไลน์เพื่อก้าวไปสู่สังคมแห่งการใช้จ่ายที่ไร้เงินสดในอนาคตนั่นเอง แม้ว่าในปัจจุบันจะมีการทำธุรกรรมด้านการเงินทางออนไลน์แต่ก็ยังไม่ทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งก็ยังมีการใช้บัตรเอทีเอ็มกันอยู่ และบัตร atm ออมสินก็เช่นกันยังมีการใช้งานกันอยู่จำนวนมากซึ่งหลาย ๆ คนก็ยังมีความจำเป็นที่ต้องใช้บัตรออมสินไม่ว่าจะเป็นบัตร atm ออมสิน visa หรือบัตรออมสินแบบธรรมดาก็ตามที่จะต้องพกพาติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเช่นเคย แต่หากวันใดวันหนึ่งเราทำบัตร atm ออมสินหายเราจะต้องทำอย่างไร เบื้องต้นก่อนการจะแจ้งอายัดบัตรออมสินเราต้องคิดทบทวนให้ดีว่าก่อนที่เราจะทำบัตรหายเราใช้ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่และเก็บไว้ที่ไหน หากคิดไม่ออกและหาไม่เจอจริง ๆ เราจำเป็นที่จะต้องทำการอายัดบัตร atm ออมสิน ทั้งนี้การอายัดบัตรออมสินเราสามารถจะอายัดบัตรออมสินในแอพทางออนไลน์และโดยการโทรอายัดบัตรออมสินผ่าน GSB Call Center 1155 หรือหน่วยบริการลูกค้าบัตรอิเล็กทรอนิกส์เบอร์อายัดบัตรออมสิน โทร. 0-2299-8555, 0-2614-9555 

ถูกอายัดบัตรออมสินต้องทำอย่างไร 

นอกจากบัตร atm ออมสินหายเราจะต้องรีบแจ้งอายัดบัตรออมสินเพื่อระงับบัตรออมสินไม่ให้บัตรที่หายไปถูกขโมยไปใช้งานแต่เราก็ยังสามารถที่จะกดเงินสดได้ผ่านบัญชีเงินฝากหรือใช้งานผ่านแอพ MyMo ได้จนกว่าจะได้ทำบัตรใบใหม่นั่นเอง อย่างไรก็ตามหากเราไม่ได้ทำบัตร atm ออมสินหายแต่พอนำบัตรออมสินไปกดถอนเงินแต่กลับกดไม่ได้โดยแจ้งหน้าตู้เอทีเอ็มว่าถูกอายัดบัตรออมสินจะต้องทำอย่างไร ซึ่งสาเหตุที่ถูกอายัดบัตร atm ออมสินนั้นก็มีหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการกดรหัสบัตรผิดเกิน 3 ครั้งก็จะถูกระงับบัตรออมสินทันทีและอีกหนึ่งสาเหตุก็คือธนาคารไม่สามารถจะหักค่าธรรมเนียมรายปีได้จึงทำการปิดบัตรทันที ซึ่งเราสามารถยกเลิกอายัดบัตร atm ออมสินได้โดยติดต่อขอยกเลิกการอายัดบัตรที่สำนักงานสาขาที่เปิดบัญชีเพื่อขอให้ทำการยกเลิกการอายัดบัตรออมสินนั่นเอง หรืออาจโทรสอบถามรายละเอียดถึงสาเหตุการอายัดบัตรได้โดยเบอร์ติดต่อ โทร. 0-2299-8555, 0-2614-9555 หรือ Call Center 1155 

ข้อควรระวังในการใช้บัตรออมสินเพื่อหลีกเลี่ยงการอายัดบัตรออมสิน

สำหรับใครที่ใช้บริการบัตร atm ออมสินเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกอายัดบัตรออมสินก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของรหัสบัตรออมสินที่กดตู้เอทีเอ็มหากจำไม่ได้ก็ไม่ควรกดติดกัน 3 ครั้ง เพราะไม่อย่างนั้นก็จะถูกระงับบัตรออมสินโดยอัตโนมัติแต่หากยังจำรหัสบัตรได้รุ่งเช้าของวันถัดไปก็สามารถจะใช้บัตรได้อัตโนมัติตามปกติ แต่หากจำรหัสของบัตรไม่ได้ก็ต้องติดต่อที่สาขาเพื่อขอยกเลิกอายัดบัตร atm ออมสิน และที่ควรระวังอีกอย่างก็คือไม่ปล่อยให้ในบัญชีเงินฝากไม่มียอดเงินคงเหลือเพราะธนาคารจะทำการได้หักค่าธรรมเนียมรายปีเมื่อถึงเวลาแต่หากในบัญชีไม่มียอดเงินและหักค่าธรรมเนียมไม่ได้ก็จะถูกอายัดบัตรออมสินในทันทีเช่นกันนั่นเอง

Scroll to Top