fleet card

fleet card

รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อนชำระ
ไม่กำหนด

เจาะลึกบัตร fleet card เติมน้ำมันแบบสะดวก ง่าย ปลอดภัย ฉบับปี 2023 

ด้วยน้ำมันมีความจำเป็นต้องการเดินทางด้วยรถยนต์ และราคาที่ขยับตัวขึ้นลงแปรเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลา ทำให้การเบิกจ่ายค่าน้ำมันสำหรับผู้ใช้งานภายใต้บริษัทหรือองค์กรกลายเป็นเรื่องที่วุ่นวาย บัตร fleet card จึงกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ได้รับความนิยม และถูกนำมาใช้กันอย่างกว้างขวาง แต่สำหรับหน่วยงานไหนที่ยังไม่ทราบว่า fleet card คืออะไร แล้วfleet cardมีข้อดีที่ตอบโจทย์ต่อการคลี่คลายปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเติมน้ำมันอย่างไร เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจ รายละเอียดข้อมูลบัตร รวมไปถึงข้อดีข้อเสีย และวิธีการใช้งานบัตรfleet card นอกจากนั้นยังชวนมาทำความรู้จักว่า fleet card เจ้าไหนดี กับทางเลือกที่มีหลากหลายในตลาดบัตรเครดิตเติมน้ำมัน ซึ่งจะทำให้องค์กรที่วางแผนจะนำ fleet cardมาใช้ สามารถเปรียบเทียบและคัดสรรสิ่งที่เหมาะสม และดีที่สุดให้กับหน่วยงานของตนเองได้ในที่สุด 

ทำความรู้จักfleet cardให้เข้าใจก่อนเลือกใช้บริการ

แน่นอนว่าก่อนที่เราจะตัดสินใจนำฟลีทการ์ดมาปรับใช้กับองค์กร ก็ต้องมาเริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักว่า fleet card คืออะไรกันซะก่อน  หากอธิบายง่าย ๆ fleet card ก็คือ บัตรเครดิตเติมน้ำมันที่เหมาะสำหรับการนำไปใช้กับองค์กรที่มียานพาหนะเป็นจำนวนมาก และต้องเบิกจ่ายค่าน้ำมันเป็นประจำ ซึ่ง fleet card ข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไรบ้างนั้น ในด้านข้อดี fleet cardสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกในการชำระค่าน้ำมัน ช่วยตรวจสอบและควบคุมการใช้จ่ายได้อย่างเป็นระบบ รวมทั้งฟลีทการ์ดยังสามารถบันทึกจัดเก็บข้อมูลทำงบประมาณได้ง่าย และได้ส่วนลดจากยอดการใช้จ่ายด้วย ส่วนข้อเสียนั้นบัตร fleet cardจะมีการคิดค่าธรรมเนียมในการใช้บริการเป็นรายปี และบางบัตรอาจจะมีสถานที่ใช้บริการบัตรฟลีทการ์ดอยู่จำกัด 

fleet cardกับหลากหลายตัวเลือกผู้ให้บริการ 

สำหรับในปี 2023 หรือ 2566 นี้ กลุ่มธนาคาร สถานีบริการน้ำมันแบรนด์ต่าง ๆ ได้มีการผนึกกำลังกันออกfleet cardมากมายมาให้หน่วยงาน บริษัท หรือองค์กรได้พิจารณาเลือกไปใช้งาน โดยมีทั้ง ptt fleet card  kbank fleet card ttb fleet card รวมไปถึงกรุงไทยฟลีทการ์ด ซึ่งหากสงสัยว่าฟลีทการ์ด ปตท, คืออะไรก็คือ บัตรเครดิตเติมน้ำมันที่ออกโดยบริษัท ปตท. น้ำมันและค้าปลีก หรือโออาร์ ซึ่งสามารถใช้เติมน้ำมันได้ที่ ptt station ซึ่งการจะเลือกใช้บริการfleet cardของค่ายไหนนั้น ก็จำเป็นต้องศึกษาข้อมูล ทั้งในด้านคุณสมบัติของผู้ที่จะสมัครได้ รวมไปถึงวิธีการสมัคร เงื่อนไข วิธีการใช้งาน เพื่อนำมาเปรียบเทียบหาจุดที่สอดคล้องและเหมาะสมกับการใช้ของแต่ละองค์กรมากที่สุด 

วิธีการใช้งานfleet cardที่ตอบโจทย์สำหรับบริษัทหรือองค์กร

สำหรับวิธีใช้งานบัตรฟลีทการ์ดของแต่ละค่ายก็คงเหมือน ๆ กัน ก็คือเป็นบัตรเครดิตเติมน้ำมันที่สามารถให้ผู้ขับขี่ยานยนต์ของบริษัทสามารถนำไปรูดได้ที่สถานีบริการน้ำมันหรือผู้ให้บริการที่อยู่ภายใต้ความร่วมมือกับผู้ให้บริการบัตรfleet cardนั้น ๆ กำหนด เมื่อครบรอบบิล ก็จะมีการส่งผลสรุปค่าใช้จ่ายผ่านฟลีทการ์ด ซึ่งพ่วงมากับรายงานการใช้งานตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งองค์กรที่ถือบัตรfleet cardก็ต้องชำระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนกลับไป โดยจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการใช้บัตรฟลีทการ์ดเป็นรายปี รวมไปถึงดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน และค่าปรับที่เกิดจากการชำระช้ากว่ากำหนดด้วย

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

รายได้ผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
เริ่มต้น 20% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อนชำระ
ไม่เกิน 60 เดือน
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อนชำระ
ไม่กำหนด
Scroll to Top